Autocad

Thảo luận trong 'Phần mềm cơ khí' bắt đầu bởi thichtandoc, 22 Tháng một 2013.

 1. thichtandoc New Member

  Xin hỏi các anh một câu hỏi gà xíu vì em đang là gà con mong các anh giup do,
  ve autocad, tai sao trong phần drawing lai co 2 tab model va layout. tab layout de làm chi vậy. tài vì từ model cũng có the print duoc. Trong các bảng ve ky thuat em thay có khi người ta để cai khung tên bên layout, co khi lại de tren model. ?
 2. Cua Sua

  Cua Sua Moderator

  model là để vẽ vời, layout là để trình bày bảng vẻ
 3. catreweo

  catreweo New Member

  @ Ga con . :)

  Theo mình nghi thì model thì để ve tự do theo y của ban theo kich thuot that, con layout dùng đẻ trình bày các bảng ve để print ra cho bày bản và có trật tự theo ý đồ cua nguoi ve.
  VD như ban ve mot chi tiet co khi hay j j đó ở trên model theo kich thuoc that, sau do ben tab layout bạn dùng lênh mv (viewpoint) để chỉ định tung vùng riêng tren ban ve ban can in ra...
 4. thichtandoc

  thichtandoc New Member

  nhung tai sao cai khung ten co nguoi lai de ben layout co nguoi de ben model co y do gi
 5. catreweo

  catreweo New Member

  Border nguoi ta thuong chèn vào layout truoc trong cac bản ve co khi... Có khi nguoi ta chen vào model là do các bảng vẻ đó là bảng vẽ electrical hay P&ID vì cac bang ve này nguoi ta chi ve cac nut nhan hay relay..... ( do chi la cac schematics symbol ) cho nen nguoi ta chen border vao model luon de dễ dàng vẽ so do theo hang cot va de biet duoc vi tri cua symbol o vi tri nao nao tren sheet bang ve.
 6. ronghoangkim

  ronghoangkim New Member

  Anh nào trên diễn đàn cho em xin tài liệu về autocard để em về học chứ em ko bik về phần này
 7. nagakawa1

  nagakawa1 New Member

  Máy lạnh giá rẻ TPHCM - Điện lạnh ABC chuyên phân phối, lắp đặt, vệ sinh, sửa chữa máy lạnh, đi âm đường ống đồng - Hotline: 0977160246 - Cam kết mang tới cho khách hàng chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý nhất!

Chia sẻ trang này